Tuesday, April 30, 2013

NÉN HƯƠNG NGÀY 30 THÁNG 4

Ngày 30 tháng 4, xin thắp nén hương cho tất cả dân Việt đã hy sinh trong trận chiến vừa qua, tất cả những người đã bỏ mình trong ngục tù Cộng Sản, tất cả những hương hồn đã tử nạn trên đường vượt biển hay vượt bộ để tìm tự do, và vinh danh cùng cầu nguyện cho tất cả các chiến sĩ đang tranh đấu cho tự do dân chủ tại quê nhà.

Xin được tin rằng máu đổ xuống sẽ thành hồn thiêng sông núi.

Xin hồn nước linh thiêng hãy phù hộ cho chúng ta sáng suốt để tìm đến nhau, xóa bỏ những gì không phải của dân Việt mà đang làm dân Việt điêu đứng, để mang lại ấm no và tự do dân chủ thật sự cho người Việt.

Theo nhiều tài liệu đáng tin cậy, thì :

Tong cuộc chiến tranh Việt Nam tứ 1954 - 1975, con số lính Mỹ tử trận là 43,378 người; con số lính Việt tử trận là 223,748 người; con số lính Bắc Việt tử thương lên đến 1,100,000 người, trên dưới cả triệu, gấp 5 lần con số tử vong của chiến sĩ tự do miền Nam, và gấp 20 lần con số tử vong của lính Mỹ. [1]

Đó là chưa kể bao người chết dập vùi dọc Trường Sơn, trên đường mòn đáng hổ thẹn, và bao người còn bỏ xác sau này trên cái trận chiến tại Lào, sau 1975.

Nói về chiến thắng quân sự tại chiến trường, chúng ta cần nhớ một điều: chiến thắng đó thuộc về các người lính tự do của Việt Nam Cộng Hòa.

Điều này nói lên rõ ràng trên con số tử vong. Người lính Cộng Hòa đã hy sinh gấp 4 lần lính Mỹ, để giữ vững sự tự do tại miền Nam, và đã làm thiệt hại quân Bắc Việt đến gấp 5 lần hơn.

Trong trận Tết Mậu Thân, 1968, số lượng tử vong của lính Bắc Việt lên đến 45,000 người, so với lượng tử vong của lính miền Nam là 2,788 người, và lính Mỹ là 1,536 người.[2]

Chúng ta không vinh danh chiến tranh, nhưng trong cuộc chiến tự vệ để giữ vững tự do cho miền Nam từ 1954 đến 1975, hãy nói cho rõ, chúng ta phải vinh danh người lính Việt Nam Cộng Hòa trên chiến thắng quân sự tại chiến trường.

Những người đã may mắn trưởng thành trong tự do tại miền Nam vào thời gian 1954 - 1975, chúng ta đã mang ơn người lính tự do miền Nam rất nặng.

Hãy tưởng tượng, 38 năm sau, từ 1975 đến 2013, lớp con em chúng ta không may mắn sinh ra và lớn lên trong khung cảnh thiếu tự do kia, đồng bào chúng ta còn đang ngụp lặn trong đủ lọai ô nhiễm từ môi trường tới văn hóa kia, thì mới thấy được tất cả lý tưởng của người chiến sĩ tự do miền Nam trong suốt các năm 1954 - 1975.

Sự ngậm ngùi thương cảm lớn lao nhất, của Mẹ Việt Nam, chắc phải dành phần lớn hơn cho các con dân miền Bắc. Thương ôi, bao lý tưởng, bao tuổi trẻ, những bầu nhiệt huyết cuồn cuộn sóng sông Hồng, lấp loáng ánh Hồ Gươm, thắm thiết màu Phượng Vĩ Thái Bình, chỉ để ngậm ngùi biết, đã bị lợi dụng và bị lừa vào một sự phản bội dân tộc lớn nhất trong lịch sử Việt: làm tay sai cho Đảng Cộng Sản, bán rẻ đất nước cho Nga và Trung Cộng dưới hình thức Xã Hội Chủ Nghĩa theo Đệ Tam Quốc Tể.

Những ngỡ ngàng có còn tiếp tục,

Khi giòng máu lý tưởng kia vẫn còn đang phải hầu tòa, vì đã nói lên lý tưởng ban đầu của mình, những quan niệm dân chủ, tự do từng được dùng trong chiêu bài như một thứ "mẹo" của bọn bán nước buôn dân, thì người cầm quyền đã bước sang một ngã rẽ mới, bắt tay với tư bản, để ăn mày hàng chục tỷ đô la.

Và những đứa con ưu tú của Mẹ Việt bỗng bị kết tội “Chống phá Đảng Cộng Sản và Nhà Nước Xã Hội Chủ Nghĩa vì đã tranh đấu cho Tự Do – Dân Chủ”

Và những đứa con cả tin của Mẹ Việt bỗng trở thành gián điệp. Gián điệp cho aỉ? Cho vợ con, gia đình, anh em, bạn bè, hàng xóm, những người Việt. Cho niềm tin không cùng của người Việt. Để nhận được gì? Bản án kết tội những niềm tin không tắt.

Thật miả mai, đau đớn và khôi hài.

Dân chủ và Tự do là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển của đất nước và hạnh phúc đích thực của dân Việt.

Tất cả máu xương Việt đổ ra từ một thế kỷ qua, chỉ vì các chữ ĐỘC LẬP - TỰ DO - DÂN CHỦ - HẠNH PHÚC .

Nếu điều này đi ngược lại “Quyền lợi của Đảng Cộng Sản và Nhà nước XHCN” thì có phải chính Đảng Cộng Sản và Nhà Nước XHCN đang đi ngược lại quyền lợi tối thượng của Dân Tộc và Đất nước Việt? Ai cho phép cái đảng này độc quyền thao túng trên an sinh của 86 triệu người dân Việt, nếu không là sự dựa vào thế lực ngoại bang của Nga Xô và Trung Cộng từ 1954 cho đến nay? Ai cho phép một bè lũ tham nhũng từ trên xuống dưới chỉ 3 triệu đảng viên mà hút mòn xương máu của trên 86 triệu dân Việt? Khi người dân lên tiếng nói, thì bị bịt miệng, xóa bài, còng tay, bỏ tù, và bêu xấu, bôi nhọ?

Đến khi nào thì tiếng kêu của người Dân Việt mới đích thực được lắng nghe và thực thi theo các điều được ghi lại do đại diện chính thức của người dân thuộc mọi thành phần, mọi đảng phái, cùng góp sức chung lòng soạn nên trong một Quốc Hội đúng nghĩa?

Hay tất cả vẫn chỉ là trò hề do một Đảng Cộng Sản thao túng và tự biên, tự diễn, tự đào mồ chôn dân tộc chỉ để bảo vệ quyền lợi cho Đảng và 3 triệu đảng viên mà thôi?

Nếu chúng ta có phải làm một cuộc nhìn lại, xin được thắm nén hương đầu tiên mong giải oan cho tất cả các linh hồn lính Bắc, giải hờn cho tất cả các tuổi trẻ bị lừa, để nói với họ rằng, nếu các anh có khôn thiêng, hãy thành hồn nước, và biết rằng Mẹ và chúng tôi đã tha thứ cho các anh, đang cầu nguyện cho các anh, mong các anh hãy siêu thoát và phù hộ cho đất nước đến được bến bờ tự do, no ấm thực sự.

Nén hương thứ hai, xin lan tỏa đầu ghềnh cuối thác, ven suối cuối đèo, biển sâu núi cao, đến anh linh tất cả các con dân Việt đã bỏ mình trong hành trình tìm tự do.

Nén hương thứ ba, xin thắm trong lòng mỗi người Việt, ghi nhận chiến công hào hùng của tất cả các chiến sĩ tự do miền Nam, vô danh hay hữu danh, đã bỏ vũ khí xuống nhưng thời gian không ngừng vinh danh chiến thắng của họ.

Nén hương thứ tư, xin lan tỏa giữa chúng ta, bất cứ ai còn nghĩ mình là người Việt, hãy thấm thía mùi trầm hương của quá khứ chập chùng oan nghiệt, mà đến với nhau bằng những ngày mới rất tin yêu, và cùng lòng đứng sau các chiến sĩ đang thực sự tranh đấu cho tự do của dân tộc.

Nén hương cuối cùng, xin dâng lên Tổ Tiên, mong Bố Rồng Mẹ Tiên luôn dẫn dắt chúng ta.

30/4/2013
38 năm sau khi Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.

_______________


[1] http://www.rjsmith.com/kia_tbl.html 

[2] http://www.rjsmith.com/kia_tbl.html 

No comments:

Post a Comment